Phần mềm stCAD 4.2 – Một công cụ hỗ trợ vẽ thiết kế xây dá»±ng và bóc tiên lượng hiệu quả

Phần mềm stCAD 4.2 – Một công cụ hỗ trợ vẽ thiết kế xây dá»±ng và bóc tiên lượng hiệu quả
Phần mềm stCAD 4.2 – Một công cụ hỗ trợ vẽ thiết kế xây dá»±ng và bóc tiên lượng hiệu quả

Phần mềm stCAD 4.2 – Một công cụ hỗ trợ vẽ thiết kế xây dá»±ng và bóc tiên lượng hiệu quả

Phần mềm stCAD 4.2 là một phần mềm mới của Công ty Cổ phần Công nghệ Thông tin và Truyền thông (CIC), với mục tiêu trợ giúp việc tá»± động hoá vẽ kết cấu xây dá»±ng. Đây là một phần mềm có nhiều tính năng Æ°u việt, trợ giúp kỹ sÆ° vẽ các bản vẽ kết cấu xây dá»±ng nhÆ° móng đơn, móng cọc, móng băng, mặt bằng kết cấu, dầm, cột, sàn… Phần mềm còn có thể kết nối với các phần mềm thiết kế khác nhÆ° RDW, VinaSAS, SAP2000, ETABS… để đọc kết quả thiết kế và bố trí cốt thép cho cấu kiện. HÆ¡n thế nữa, phần mềm còn có thể bóc tách tiên lượng dá»± toán cho các cấu kiện (bóc khối lượng bê tông, ván khuôn, cốt thép) và xuất sang phần mềm Escon để tính đơn giá dá»± toán.

Phần mềm stCAD 4.2 có giao diện đồ hoạ đa chức năng, dễ sá»­ dụng và được trình bày hoàn toàn bằng tiếng Việt, thân thiện với những người đã quen dùng AutoCAD. Phần mềm còn cho phép chuyển bản vẽ sang AutoCAD dạng *.DWG để tiện lợi cho việc in ấn và chia sẻ. Phần mềm được áp dụng cho các đơn vị tÆ° vấn thiết kế, thi công, chủ đầu tÆ°, các trường đại học, viện nghiên cứu… và phạm vi ứng dụng rộng rãi ở tất cả các địa phÆ°Æ¡ng.

Để sử dụng phần mềm stCAD 4.2, bạn cần có cấu hình máy tính như sau: CPU 500 Mhz, RAM 64Mb, HDD ( free disk space) 300 MB và hệ điều hành Windows 9x, Windows Me,Windows XP, Windows 2000 Pro, Win NT, Windows Vista… Bạn cũng cần tải về bộ chính và bộ cr@ck của phần mềm để có thể sử dụng được toàn bộ các chức năng của nó. Bạn có thể tải về tại địa chỉ: https://phanmemcrack11.blogspot.com/ hoặc liên hệ SĐT: 0921420337 để được trợ giúp.

Nếu bạn muốn biết thêm chi tiết về phần mềm stCAD 4.2 và cách sử dụng nó, bạn có thể xem các video hướng dẫn tại địa chỉ: https://www

Phần mềm stCAD 4.2 có nhiều chức năng hỗ trợ vẽ thiết kế xây dựng, trong đó có các chức năng chính như sau:

  • Vẽ móng: Phần mềm cho phép vẽ các loại móng đơn, móng băng, móng cọc, chi tiết cọc… với các tham số đầu vào nhÆ° kích thước, số lượng cọc, đường kính cọc, khoảng cách cọc… Phần mềm cÅ©ng có thể tính toán và bố trí cốt thép cho móng theo các tiêu chuẩn hiện hành.
  • Vẽ dầm: Phần mềm cho phép vẽ các loại dầm đơn giản hoặc liên tục, dầm chịu lá»±c trước hay sau… với các tham số đầu vào nhÆ° chiều cao, chiều rộng, chiều dài, số thanh thép chính, số thanh thép phụ… Phần mềm cÅ©ng có thể tính toán và bố trí cốt thép cho dầm theo các tiêu chuẩn hiện hành.
  • Vẽ cột: Phần mềm cho phép vẽ các loại cột vuông hoặc tròn, cột đơn hay ghép… với các tham số đầu vào nhÆ° kích thước mặt cắt, chiều cao, số thanh thép chính, số thanh thép phụ… Phần mềm cÅ©ng có thể tính toán và bố trí cốt thép cho cột theo các tiêu chuẩn hiện hành.
  • Vẽ sàn: Phần mềm cho phép vẽ các loại sàn bê tông đơn lớp hoặc hai lớp, sàn gạch hoặc sàn tấm… với các tham số đầu vào nhÆ° chiều dày sàn, chiều rộng tấm, khoảng cách giữa hai tấm… Phần mềm cÅ©ng có thể tính toán và bố trí cốt thép cho sàn theo các tiêu chuẩn hiện hành.
  • Vẽ mặt bằng kết cấu: Phần mềm cho phép vẽ mặt bằng kết cấu của toàn công trình hoặc từng tầng riêng biệt, với các thông tin nhÆ° vị trí và kích thước của các cấu kiện (dầm, cột, móng), hướng và chiều dài của các dầm liên tục, ký hiệu của các loại sàn… Phần mềm cÅ©ng có thể đọc kết quả thiết kế của các phần mềm khác để xuất ra mặt bằng kết cấu.

Phần mềm stCAD 4.2 không chỉ là một công cụ hỗ trợ vẽ thiết kế xây dựng mà còn là một công cụ hỗ trợ bóc tiên lượng dự toán. Phần mềm có thể bóc tách khối lượng bê tông, ván khuôn, cốt thép cho từng cấu kiện hoặc toàn công trình và xuất sang phần mềm Escon để tính đơn giá dự toán. Phần mềm Escon là phần mềm tính đơn giá dự toán xây dựng do C

Be the first to comment on "Phần mềm stCAD 4.2 – Một công cụ hỗ trợ vẽ thiết kế xây dá»±ng và bóc tiên lượng hiệu quả"

Leave a comment

Your email address will not be published.


*